đầu bếp Hoàng huy - Khánh Huyền hầm hà thủ ô BỔ MÁU và BỔ GAN

Gà hầm hà thủ ô . Hà thủ ô là một loại cây dây leo nhỏ, sống nhiều năm. Thân rễ phồng thành củ. Thân quấn,mọc xoắn vào nhau, mặt ngoài thân có màu xanh tía, nhẵn, có vân. 

Hà thủ ô có 2 loại: hà thủ ô đỏ và hà thủ ô trắng nhưng hà thủ ô đỏ thường dùng làm thuốc hơn. Hà thủ ô đỏ có vị chát, ngọt, đắng, tính hơi ấm. Theo Đông y, ngoài công dụng làm đen tóc, hà thủ ô đỏ còn có tác dụng bổ máu, an thần, dưỡng can, ích thận, cố tinh, nhuận tràng, chữa sốt rét..