Cùng cô Cẩm Vân - Trung Dũng hầm canh gan heo với Hà thủ ô

Bạn thích ăn gan heo nhưng nếu chỉ xào thì sẽ khiến gan bị dễ bị khô, ăn không ngon. Bài viết sau sẽ giúp bạn một cách chế biến khác đối với gan heo đảm bảo hấp dẫn và lại còn đảm bảo dinh dưỡng nữa, chúng ta cùng tìm hiểu cách làm gan heo hầm hà thủ ô nhé.


  • 250g gan heo.
  • 20g Hà thủ ô. 
  • 30g nấm mèo ngâm nở.
  • 50g cải phơi khô.
  1. Gan heo rửa sạch để ráo, cắt miếng vừa ăn. Ướp gan heo với ít muối và 1 thìa cà phê hạt nêm, để thấm, trụng qua nước sôi.
  2. Hà thủ ô sắc, phơi khô. Nấm mèo ngâm nở, vò sạch, cắt bỏ chân.
  3. Cho gan heo, hà thủ ô, nấm mèo, cải phơi khô vào nồi với 500ml nước sạch, đun sôi, đường vừa ăn, đun thêm 1 tiếng.
  4. Nhắc canh xuống, lọc bỏ hết bã, chỉ uống nước canh.